Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Tác dụng của sữa chua không đường trong việc chăm sóc da

Sữa chua là một loại thực phẩm giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra sữa chua còn được xem là một bí kíp dưỡng và chăm sóc da vô cùng tuyệt vời.

Tác dụng của sữa chua trong việc chăm sóc da


Thành phần của sữa chua:
- Vitamin B2: hỗ trợ sự phát triển, vận hành hoạt động của các tế bào, đồng thời có tác dụng dưỡng ẩm da.
- Vitamin B12: hàn gắn tổn thương trên da, giúp làm sáng da về đêm đồng thời làm mờ các vết thâm sau mụn.
- Vitamin B5: làm tươi tắn làn da, mờ các vết thâm sau mụn.
- Canxi: Có tác dụng cấu trúc lên các lớp tế bào da và điều trị da khô.
- Lactic acid: Nuôi dưỡng và tăng cường độ ẩm cho làn da khô, giúp da luôn khỏe đẹp bằng cách loại trừ các gốc tự do gây hại.
- Zinc: Làm chậm lại quá trình lão hóa da.

Tác dụng của sữa chua:

1. Giảm kích thước vòng eo:
Sau khi ăn sữa chua, cơ thể tiết ra ít Cortisol hơn, giúp axit amin dễ dàng đốt cháy các chất béo, làm giảm lượng mỡ bụng giúp giảm kích thước vùng eo.
Nên kết hợp sữa chua vào thực đơn ăn kiêng.

2. Bổ xung vi khuẩn tốt cho đường ruột:
Vi sinh vật probiotic có trong sữa chua rất có lợi cho đường tiêu hóa, giúp đường ruột hạn chế các vi sinh vật gây ra rối loạn tiêu hóa và nhiễm trùng đường ruột.
Ăn sữa chua thường xuyên cũng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

3. Bổ xung Vitamin:

4. Khôi phục sức khỏe nhanh hơn.
Axit amin trong sữa chua giúp tái tạo protein. Và các protein này sẽ giúp cho việc phát triển các cơ.
Protein có sẵn trong sữa chua giúp tăng lượng nước hấp thụ qua đường ruột.
Vậy nên sau khi vận động nhiều hoặc tập thể thao bạn nên ăn sữa chua và uống nước lọc để bù lượng calo nước đã mất đi.

5. Sữa chua có thể ngăn ngừa huyết áp cao.
Kali có trong sữa chua giúp cơ thể loại bỏ lượng muối dư thừa trong cơ thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh suy thận, tim và cao huyết áp

6. Phòng cảm lạnh
Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua cơ thể dễ dàng hấp thụ qua đường ruột có khả năng đề kháng, ngăn ngừa bệnh cảm lạnh

7. Bảo vệ răng, lợi
Mặc dù sữa chua có đường, tuy nhiên với hàm lượng chất béo ít nên không gây ra các bệnh về răng, miệng

8. Bổ xung Canxi và Protein

Một số bạn khác mắc: liệu sữa chua chưa tiệt trùng có tốt hơn sữa chua tiệt trùng không? Xin trả lời: sữa chua chưa tiệt trùng có nguy cơ ngộ độc rất cao. Vì vậy khuyên bạn nên sử dụng sữa chua đã tiệt trùng - đã loại bỏ tác nhân gây hại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét